Cao su chân máy là gì? Những hư hỏng thường gặp

Cao su chân máy? Những hư hỏng thường gặp

Cao su chân máy là một trong những bộ phận quan trọng của xe ô tô. Chúng được tìm thấy trong tất cả các phương tiện hay thiết bị nào sử dụng động cơ. Cao su chân máy giúp cho động cơ luôn ở đúng vị trí trên xe. Nó là một bộ phận không thể thiếu trên xe ô tô.

Nội dung chính

Cấu tạo của cao su chân máy

Cao su chân máy là bộ phận nối chân động cơ với phần khung gầm của xe, nhờ bộ phận này nên động cơ mới được gắn cố định với phần thân xe mà không bị xê dịch.

Cao su chân máy? Những hư hỏng thường gặp
Cao su chân máy trên xe ô tô

Cao su chân máy được cấu tạo bởi 2 thành phần chính là phần thân cao su chân máy và 2 đầu nối giữa động cơ với khung xe.

Phần thân cao su được làm bằng cao su và chứa dầu bên trong.

Phần đầu nối được thiết kế đa dạng theo các hãng xe khác nhau. Có thể là gồm 2 thanh kim loại được khắc ren. Đầu trên để gắn với động cơ còn đầu bên dưới được gắn với khung xe. Hoặc cũng có thể đầu trên là thanh kim loại có ren và phần dưới được tạo lỗ để bắt ốc vào khung xe.

Chức năng của cao su chân máy

Cao su chân máy được làm từ cao su với khả năng đàn hồi tốt, nó giúp tránh bất kỳ các loại ma sát hoặc tiếng kêu của động cơ với khung gầm khi di chuyển.

Dưới đây là những lợi ích của việc sử dụng cao su chân máy trên ô tô:

  • Giảm độ rung và tiếng ồn khi xe hoạt động.
  • Giữ cho động cơ không bị hư hại.
  • Kéo dài tuổi thọ của động cơ và các bộ phận cảm biến được kết nối.
  • Giữ cho hộp số và các bộ phận quan trọng khác không bị hư hại.
Cao su chân máy
Cao su chân máy xe ô tô

Những dấu hiệu cao su chân máy bị hư hỏng

Cao su chân máy được thiết kế để hấp thụ năng lượng của hệ thống và sẽ bị mòn sau một thời gian sử dụng.

1.Buồng máy xuất hiện tiếng kêu lạ.

Nếu khi di chuyển mà buồng máy xuất hiện tiếng kêu phát ra rất có thể là do cao su chân máy của xe đang gặp vấn đề.

Việc đầu tiên bạn cần làm khi gặp tình trạng này là kiểm tra ngay cao su chân máy xe có dấu hiệu khác thường như có bị khô cứng, nứt vỡ hay không. Đây là những dấu hiệu thường thấy của những chi tiết được làm bằng cao su.

Cao su chân máy? Những hư hỏng thường gặp
Cao su chân máy và những hư hỏng thường gặp trên xe ô tô

2.Động cơ bị rung lắc hơn bình thường

Đây là triệu chứng phổ biến nhất của cao su chân máy bị hư hỏng. Rung lắc nhiều hơn trong quá trình di chuyển nguyên nhân chủ yếu là do khớp nối phần đế động cơ với thân xe không còn nằm trên cùng một mặt phẳng.

3. Động cơ bị xê dịch

Hiện tượng động cơ bị xê dịch làm cho động cơ không được đặt đúng vị trí, kéo theo ảnh hưởng tới tất cả các bộ phận có liên quan khác. Đây là nguyên nhân khiến xe bị rung lắc.

Vấn đề có thể do các con ốc bắt trên cao su chân máy bị lỏng. Tuy nhiên trong một số trường hợp chân máy đã bị biến dạng hoặc bị rách, chảy dầu thì bạn nên thay thế.

Chi phí thay thế cao su chân máy

Cao su chân máy là một bộ phận trên ô tô có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của chiếc xe. Nên khi cao su chân máy bị hư hỏng thì chi phí thay thế và phụ tùng là vấn đề khiến các chủ xe để tâm nhất. Giá của chiếc cao su chân máy còn phụ thuộc nhiều vào đời xe và các dòng xe khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá của cao su chân máy tại đây.

Hi vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho các chủ xe về hư hỏng của cao su chân máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay
chat-active-icon