Càng A trên xe ô tô – Dấu hiệu càng A bị hư hỏng

càng a xe ô tô

Càng A là một trong những bộ phận không thể thiếu của hệ thống treo trên xe ô tô. Nó giúp xe hoạt động ổn định, tránh rung lắc. Việc hư hỏng càng A xe ô tô sẽ làm cho chiếc xe hoạt động không ổn định, gây nhiều nguy hiểm khi xe di chuyển.

Nội dung chính

I. Càng A trên xe ô tô là gì?

 Càng A trên ô tô ( tiếng anh: Arm) là bộ phận quan trọng trong hệ thống treo trên ô tô. Càng A có 2 loại là càng A trên và càng A dưới.

Càng A xe Land Rover - LR117141
  Càng A dưới xe ô tô 
Càng A trên xe ô tô
Càng A trên xe ô tô

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Càng A trên và càng A dưới có công dụng khác nhau nên được thiết kế khác nhau. Thường thì càng A dưới sẽ to và nặng hơn do phải chịu lực, rung lắc lớn hơn càng A trên, giá thành cũng sẽ cao hơn so với càng A trên.

II. Công dụng của càng A trên ô tô

 Càng A trên ô tô có công dụng hấp thụ chấn động từ mặt đường bằng cách cho phép bánh xe di chuyển lên xuống trong khi vẫn giữ được độ ổn định, hoạt động đồng nhất với giảm xóc và trục truyền động, cả hai đều chuyển động.

 Nếu bạn nhận thấy khả năng xử lý kém hoặc xe của bạn di chuyển sang một bên khi tăng tốc hoặc phanh, đây là dấu hiệu cho thấy càng A xe ô tô của bạn cần được thay thế.

III. Nhưng hư hỏng càng A xe ô tô

1. Hiện tượng vô lăng bị rung lắc khi ở tốc độ cao

 Khi di chuyển ở tốc độ cao, vô lăng có hiện tượng rung lắc thì đây rất có thể do cao su càng và rotuyn trụ đứng trên càng A bị mài mòn hoặc bị cong vênh.

 Ngoài ra cũng có thể do lốp xe bị mòn không đều hay do góc đặt bánh xe bị sai lệch cũng khiến cho vô lăng bị rung lắc.

càng a xe ô tô

2. Đánh lái vô lăng gặp khó khăn

 Việc đánh lái khó khăn, tốn nhiều sức hơn, xe khó đi thẳng và thường có xu hướng chếch sang một bên trong khi di chuyển thì có thể do vô lăng có vấn đề.

 Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem cao su càng và rotuyn trụ trên càng A có bị hư hại cũng làm cho vô lăng khó đánh lái.

 Khi càng A bị hư hỏng sẽ làm cho vô lăng nặng hơn và làm cho thước lái hoạt động chậm hơn lúc đánh lái. Việc chậm trễ khắc phục hư hỏng này có thể sẽ gây kẹt vô lăng và mất an toàn khi tham gia giao thông.

3. Có tiếng ồn phát ra dưới gầm xe

 Khi xe di chuyển hay khi đánh lái xuất hiện những tiếng ồn lớn phát ra dưới gầm xe, đặc biệt là khi qua các cung đường gồ ghề, nhiều ổ gà cũng có thể là dấu hiệu của hư hỏng càng A.

 Càng a có công dụng hấp thu xung lực, giảm chấn. Nên khi càng A bị mòn sẽ khiến kim loại va chạm phát ra những tiếng ồn lớn. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần thay thế càng A để tránh hỏng sang các bộ phận khác.

càng a xe ô tô
càng a xe ô tô

IV. Nên mua càng A ở đâu uy tín

  Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua càng A với mức giá hấp dẫn bạn có thể tham khảo tại phụ tùng ô tô Âu Đức. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại phụ tùng càng A xe ô tô uy tín, chất lượng, giá thành hợp lí, bảo hành dài lâu.

 Đến với phụ tùng ô tô Âu Đức, bạn sẽ được trải nhiệm chất lượng dịch vụ của chúng tôi một cách tốt nhất, với nhiều ưu đãi như: hỗ trợ tra mã phụ tùng xe của bạn, miễn phí vận chuyển khu vực Hà Nội và nhiều ưu đãi khác.

V. Tôi muốn tìm địa chỉ thay thế phụ tùng ở đâu? Có uy tín không?

 Nhiều chủ xe muốn tìm nơi để sửa chữa và thay thế phụ tùng uy tín và chuyên nghiệp để có thể yên tâm gửi gắm chiếc xe của mình. Như hiểu được điều đó, phụ tùng ô tô Âu Đức cũng cung cấp luôn dịch vụ thay thế và sửa chữa ô tô.

 Khi mua hàng tại phụ tùng ô tô Âu Đức, bạn có thể lựa chọn thêm dịch vụ thay thế luôn. Chúng tôi sẽ báo giá phụ tùng và công thay thế hợp lí để khách hàng có trải nghiệm mua hàng và sửa chữa một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay
chat-active-icon